Bạn đã biết gì về đất nước Canada?

Định cư Canada 192
Canada, được biết đến với nhiều sự đa dạng, bao gồm giá trị và mức sống cao, được quốc tế công nhận là một trong những quốc gia tốt nhất để sống và học tập.

Với những chính sách chăm lo toàn diện cho cuộc sống của người dân, Canada được đánh giá là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng mới nhất, năm 2020. Và 5 năm liên tiếp, 2015-2020, xứ sở lá phong giữ thứ hạng đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới. 

Bảng xếp hạng chất lượng sống

Bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất năm 2020 được thực hiện dựa trên việc khảo sát hơn 20.000 công dân toàn cầu từ bốn khu vực. Trong đó, gồm bảng xếp hạng về chất lượng cuộc sống dựa trên điểm trung bình của 9 hạng mục: chi phí sinh sống phải chăng, thị trường việc làm tốt, ổn định kinh tế, thân thiện với gia đình, thu nhập bình đẳng, ổn định chính trị, an toàn, hệ thống giáo dục và y tế công cộng phát triển. Điểm đánh giá chất lượng cuộc sống chiếm 17% trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất.

Lý do du học canada (4)-1.png (3.98 MB)
Canada liên tục đứng đầu bảng xếp hạng về chất lượng sống.

 

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới và có chung đường biên giới lớn nhất thế giới với nước láng giềng là Hoa Kỳ. Do kích thước rộng lớn của Canada, có nhiều loại cảnh quan và hệ sinh thái trải dài trên toàn quốc, bao gồm núi, vùng ven biển, rừng, đồng cỏ thảo nguyên và vùng lãnh nguyên Bắc cực. Canada được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên và động vật hoang dã, vì vậy hãy tận dụng cơ hội khám phá nó khi bạn ở đây!

 

Vancouver.jpg (226 KB)

 

Dân số Canada chỉ hơn 37 triệu người

Với vùng lãnh thổ rộng lớn nhưng dân số tại Canada chỉ hơn 37 triệu người. Tiểu bang California có dân số đông hơn cả Canada! Phần lớn dân số Canada sống ở các khu vực đô thị hóa cao, với hầu hết mọi người sống ở một trong bốn khu vực: miền nam Ontario, vùng Montréal, thành phố Vancouver và miền nam đảo Vancouver, và Calgary-Edmonton. 90% dân số Canada sống trong phạm vi 160km từ biên giới Hoa Kỳ, trong khi miền bắc Canada có dân số rất thấp do khí hậu khắc nghiệt.

Lý do du học canada (1).png (3.55 MB)
Thác Niagara (Canada): Nằm  biên giới giữa 2 nước Mỹ và Canada, thác Niagara
là một tuyệt tác của thiên nhiên, và cũng chính là điểm tham quan du lịch vô cùng nổi tiếng

 

Canada được trải nghiệm tất cả bốn mùa rõ rệt

Canada trải nghiệm tất cả bốn mùa: Mùa xuân, Mùa hè, Mùa thu và Mùa đông. Mùa hè, diễn ra giữa tháng Sáu và tháng Chín có thể nóng và ẩm với nhiệt độ vượt hơn 30 độ C. Mùa xuân và mùa thu là mùa chuyển mùa, nơi thường có nhiều mưa và nhiệt độ tăng hoặc giảm. Mùa đông ở Canada rất lạnh ở hầu hết các khu vực của đất nước, nơi nhiệt độ thường xuống dưới 0 độ C. Tuyết có thể bao phủ mặt đất từ ​​bất cứ nơi nào giữa tháng 12 đến đầu tháng tư. Một số khu vực ven biển như Vancouver và Victoria thường trải qua mùa đông ôn hòa hơn, nơi mưa thường gặp hơn tuyết.

Lý do du học canada (2)-1.png (5.65 MB)
Cảnh mùa đông thường thấy ở Canada

 

Lý do du học canada (3)-2.png (5.82 MB)
Cảnh sắc mùa thu ở Canada rất đẹp với những hàng cây rực rỡ sắc màu.

 

Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm xứ sở lá phong này chưa?