Canada - Môi trường sống lý tưởng

Định cư Canada 178
Canada - Đất nước có diện tích rộng lớn đứng thứ 2 thế giới nằm ở khu vực Bắc Mỹ, luôn xếp hạng cao trong top các quốc gia đáng sống trên thế giới. Cùng AGO tìm hiểu thêm về đất nước Canada hấp dẫn như thế nào nếu bạn đang có ý định định cư Canada nhé!

Không chỉ có cảnh quan và môi trường sống tuyệt vời, Canada còn sở hữu một nền văn hóa đa dạng, các chính sách phúc lợi tốt nhất dành cho công dân Canada và các thường trú nhân đến từ nhiều quốc gia khác nhau không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, chính trị…Chính vì thế đất nước lá phong đã, đang và sẽ là địa điểm hấp dẫn được nhiều công dân quốc tế lựa chọn là nơi định cư và khởi nghiệp cho gia đình mình.

GIÁO DỤC

 • Miễn phí giáo dục từ Mẫu giáo đến lớp 12
 • Nhiều trường học tại Canada còn cung cấp bữa ăn nhẹ và miễn phí sách vở, dụng cụ học tập khi trẻ đến trường
 • Chính phủ sẽ trợ cấp hoặc cho sinh viên vay tiền hỗ trợ giáo dục trong trường hợp sinh viên đó không có thu nhập
 • Cơ hội nhận các học bổng tại trường
Lý do du học canada (7)-1.png (2.69 MB)
Canada có chính sách miễn học phí từ mẫu giáo đến lớp 12. Ngoài ra có những chính sách hỗ trợ
cho con em của các du học sinh quốc tế!

 

Y TẾ

 • Hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí như các chi phí điều trị và khám chữa bệnh
Lý do du học canada (8).png (2.72 MB)
Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada là một điểm của niềm tự hào đối với hầu hết
người dân Canada. Khi Đạo Luật Chăm sóc y tế được thông qua năm 1966,
chính phủ Canada bắt đầu tài trợ cho y tế công cộng. 

 

KINH TẾ

Canada luôn chào đón các nhà đầu tư nước ngoài đến kinh doanh và cung cấp nhiều lợi thế cạnh tranh:

Theo nguồn thông tin từ 2 tạp chí Forbes and Bloomberg thì Canada là quốc gia tốt nhất trong G-20 để thực "Canada - Đất nước có diện tích rộng lớn đứng thứ 2 thế giới nằm ở khu vực Bắc Mỹ, xếp hạng thứ 2 trong số những quốc gia đáng sống nhất thế giới (số liệu năm 2017 - theo US News & World Report). Không chỉ có cảnh quan và môi trường sống tuyệt vời, Canada còn sở hữu một nền văn hóa đa dạng, các chính sách phúc lợi tốt nhất dành cho công dân Canada và các thường trú nhân đến từ nhiều quốc gia khác nhau không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, chính trị…Chính vì thế đất nước lá phong đã, đang và sẽ là địa điểm hấp dẫn được nhiều công dân quốc tế lựa chọn là nơi định cư và khởi nghiệp cho gia đình mình."

 • Hiện các dự án kinh doanh và làm kinh doanh. Canada dẫn đầu tất cả các nước trong nhóm G7 về kỷ lục tăng trưởng kinh tế từ năm 2006 đến năm 2015.
 • Khi CETA có hiệu lực, các nhà đầu tư quốc tế tại Canada sẽ đảm bảo được ưu tiên tiếp cận cả NAFTA và EU – một thị trường sôi động có sự kết hợp GDP gần 37 nghìn tỷ dolar Mỹ, hoặc một nửa sản lượng hàng hóa và dịch vụ của thế giới.
 • Lực lượng lao động của Canada được đào tạo cao nhất trong những thành viên OECD với một nửa dân số trong độ tuổi lao động có trình độ đại học.
 • Tổng chi phí thuế doanh nghiệp ở Canada tính đến thời điểm hiện tại là thấp nhất trong nhóm G-7 và thấp hơn so với Hoa Kỳ.
 • Canada cung cấp các khoản chi phí kinh doanh thấp nhất trong nhóm G-7 cho các lĩnh vực chuyên sâu Nghiên Cứu và Phát Triển với chi phí 27.7% mang lại nhiều lợi thế hơn Hoa Kỳ.
 • Diễn Đàn Kinh Thế Giới đã tuyên bố rằng hệ thống ngân hàng Canada là hoàn thiện nhất thế giới trong 8 năm vừa qua.

Lý do du học canada (9).png (3.11 MB)

CHÍNH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG

 • Mức lương sẽ phụ thuộc vào từng ngành nghề và tỉnh bang mà các đương đơn lựa chọn
 • Mỗi công dân khi chưa tìm được việc làm sẽ được trợ cấp lên đến 12 tháng. Trong trường hợp thai sản, cha và mẹ có thể thay nhau nghỉ để chăm sóc trẻ trong thời gian hậu sinh (thời gian nghỉ nhận khoản trợ cấp này cũng lên đến 12 tháng
 • Tất cả công dân Canada đều được nhận tiền hưu trí và an sinh từ chính phủ Canada

Canada thật sự là điểm đến lý tưởng cho dân nhập cư với các chính sách và môi trường sống hấp dẫn. Nếu bạn đang quan tâm du học - định cư Canada, hãy liên hệ với AGO để được tư vấn nhé!