Định Cư Canada Theo Chương Trình Start-Up Visa (SUV)

Định cư Canada 155
Định cư Canada theo chương trình Start-Up Visa có nhiều ưu điểm hấp dẫn như thời gian xử lý nhanh, lấy PR cho cả gia đình ngay từ Việt Nam, chi phí vừa phải, được sống tại bất kỳ tỉnh bang nào ở Canada… 

Định cư khởi nghiệp SUV

Không giống như các chương trình khác trên thế giới, định cư Canada theo chương trình Start-Up Visa (SUV) bỏ qua bước cấp Thường trú nhân “Tạm thời” hoặc “Có điều kiện”. Những ứng viên được chấp thuận sẽ có toàn quyền định cư tại Canada với tư cách Thường trú nhân vĩnh viễn mà không phụ thuộc vào việc dự án khởi nghiệp có thành công hay không.

Với khẩu hiệu “Canada cần thêm doanh nhân”, Chính phủ Canada kỳ vọng các dự án khởi nghiệp của những doanh nhân nhập cư sẽ xây dựng nên những “Thung lũng Silicon” mới tại quốc gia này, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế và tạo ra việc làm. Định cư Canada theo chương trình Start-Up Visa được Bộ Di trú Canada đưa ra vào ngày 01/04/2013 với thời gian thí điểm là 5 năm. Vào năm 2018, chương trình định cư Canada SUV được công bố và xác nhận trở thành chương trình chính thức và vĩnh viễn. Chương trình được thực hiện nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài với những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá nhập cư vào Canada.

 

Nhà đầu tư Việt Nam tìm hiểu cơ hội định cư tại Canada

Lợi ích chương trình định cư Canada SUV

Định cư Canada theo chương trình Start-Up Visa có nhiều lợi ích nổi bật như: 

- Ứng viên được chấp thuận sẽ được cấp Thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình.

- Được quyền xin cấp quốc tịch Canada và được giữ 2 quốc tịch.

- Có thể sống tại bất kỳ tỉnh bang nào của Canada.

- Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh.

- Có cơ hội được làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada (nhiều công việc chỉ chấp nhận người có thẻ xanh hoặc công dân Canada).

- Được hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân (Universal Health Care): Phần lớn chi phí y tế của Thường trú nhân sẽ được Chính phủ chi trả, bao gồm chi phí cấp cứu, chủng ngừa, khám sức khỏe định kỳ…

- Con cái của Thường trú nhân được học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông, trả học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh) và có thể xin học bổng tài trợ học tập từ Chính phủ.

- Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada).

- Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng.

- Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu.

- Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

Yêu cầu của chương trình định cư Canada SUV

- Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, lý lịch tư pháp trong sạch.

- Đương đơn phải hoàn thành xong THPT

- Có kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực khởi nghiệp.

- Tiếng Anh IELTS 5.0

- Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada.

 

Start-Up Visa là chương trình định cư nổi bật nhất hiện nay

- Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng: Định cư Canada theo chương trình Start-Up Visa là một trong những chương trình đầu tư định cư có thời gian xử lý hồ sơ ngắn nhất hiện nay: Chỉ mất từ 12 – 14 tháng để lấy được Thường trú nhân vĩnh viễn.

- Môi trường kinh doanh lý tưởng: Canada thuộc nhóm tốt nhất của G20. 

- Mức thuế và chi phí kinh doanh thấp.

- Chất lượng cuộc sống hàng đầu: Đất nước tự do có rất nhiều cơ hội cho sự phát triển và thịnh vượng.

Nguồn: Bộ di trú Canada (IRCC)