DU HỌC CANADA VÀ NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP

Tin tức - Sự kiện 508
Du học Canada từ lâu đã không còn xa lạ với các bạn học sinh. Với chính sách định cư thông thoáng và nhiều hỗ trợ cho du học sinh, Canada càng được nhiều người chọn lựa là điểm đến cho tương lai của mình. Hôm nay Ago sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp của các bạn học sinh khi có ý định du học Canada nhé
Khi xin Visa Canada thì mình có cần phải có bảo hiểm y tế Health Insurance không? Nếu có thì nên mua loại nào?
- Bảo hiểm đã bao gồm trong học phí, nhưng nếu bạn sang Canada trước vài tuần và lo có vấn đề gì về sức khỏe/ tai nạn thì có thể mua bảo hiểm của Guard.me ( Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh ở Canada )
 
Thời gian xét visa du học Canada mất bao lâu?
- Thời gian xử lý hồ sơ của Lãnh Sự Quán từ 30 – 60 ngày, cụ thể đối với chương trình không chứng minh tài chính (SDS) theo thông báo là khoảng 30 - 45 ngày. Tuy nhiên cũng tuỳ vào thời điểm và việc chuẩn bị hồ sơ của bạn như thế nào mà thời gian xét visa sẽ nhanh hay chậm. Có một số bạn có sự chuẩn bị tốt, hồ sơ đẹp và mọi thứ rõ ràng thì thờ gian xét visa cũng nhanh hơn trong thời gian 1 hoặc 2 tuần sau khi nộp.
 
du học Canada.jpg (1.04 MB)
 
Học kỹ sư (engineering ) ở Canada ra đi làm có dễ không?
- Vì Canada có hiệp hội kỹ sư CEAB ( Canadian Engineering Accreditation Board). Học xong bạn phải kiếm được công việc, mà người ta toàn kiếm chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư chuyên môn (professional engineer). Ví dụ bạn kiếm được công việc thì bạn mới được làm kỹ sư đang được đào tạo. Làm 2 năm xong bạn mới được đi thi để thành professional engineer đó. Vì vậy khi bạn du học ngành này, bạn cần xem xét những vấn đề mình đã nói.
 
** Tại sao du học Canada là câu hỏi không khó để trả lời. Tất cả về chất lượng giáo dục, chính sách xã hội lẫn học phí,… đều nói lên lý do xứng đáng là điểm đến mơ ước của nhiều thế hệ học sinh Việt tại đất nước này.
 
** Tuy nhiên du học Canada là một hành trình dài và bạn sẽ cần chuẩn bị kỹ những thủ tục cũng như hành trang và tâm lý vững vàng.
 
Hy vọng những điều Ago vừa chia sẻ sẽ gíup bạn giải đáp những thắc mắc trên của các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!