Du học Úc

AUSTRALIA - THE BEST PLACE TO LIVE

" Úc hay Australia tên chính thức là Thịnh vượng chung Úc là một quốc gia bao gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania, và nhiều đảo nhỏ. Đây là quốc gia lớn thứ sáu về diện tích trên thế giới. Nhắc đến Úc là các bạn nghĩ đến 1 xứ sở thanh bình, chan hòa với thiên nhiên, đất đai rộng rãi và trù phú. "

cuộc sỐng tại AUSTRALIA

 

giáo dục

 • Nước Úc được đánh giá là nước có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hạng cao trên thế giới với nhiều trường lọt vào TOP 100 các trường tốt nhất của thế giới năm 2018.

 • Văn bằng tại Úc được công nhận và được tìm kiếm trên khắp thế giới. Khung Bằng Cấp Úc cho phép các sinh viên dễ dàng di chuyển trong hệ thống giáo dục ở đây và cung cấp cách dễ dàng để các quốc gia khắp thế giới nhận ra văn bằng của bạn.

 • Úc có một truyền thống lâu dài và tự hào về nghiên cứu và phát triển có đẳng cấp thế giới mang lại hàng triệu lợi ích trên toàn thế giới. Úc đã thành lập 63 Trung Tâm Nghiên Cứu Hợp Tác thúc đẩy nghiên cứu hợp tác giữa các trường đại học và ngành công nghiệp tư nhân.

y tế

 • Úc là một trong những quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới và được chính phủ tài trợ .

 • Hai gói trợ cấp y tế cơ bản mà Chính phủ Úc cung cấp cho người dân là Medicare và Pharmaceutical Benefits. Các gói này sẽ được chi trả toàn bộ miễn phí các chi phí khám chữa bệnh, nhập viện cũng như phần lớn chi phí mua thuốc theo đơn.

 • Ngoài hai gói trợ cấp cơ bản trên, công dân Úc cũng có thể chủ động lựa chọn các hình thức bảo hiểm y tế khác để gia tăng giá trị phúc lợi mà mình được hưởng.

 • Nước Úc lúc nào cũng nằm trong top những đất nước có tuổi thọ cao trên thế giới. Quốc gia này có chất lượng cuộc sống cao cùng với chế độ dành cho công dân tốt vì thế mà tuổi thọ của những người sống tại đây cũng vượt xa nhiều đất nước đang phát triển

KINH TẾ

 • Năm 2018 vừa qua đánh dấu cột mốc ấn tượng của quốc giá này khi 27 năm liên tục không hề suy thoái, nhờ tiêu dùng tăng mạnh và chương trình đầu tư cơ sở hạ tầng của Chính phủ nước này.
 • Các lĩnh vực đóng góp nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế Australia trong năm vừa rồi bao gồm tiêu dùng của các hộ gia đình, xây dựng, xuất khẩu và khai mỏ.

 

KHÍ HẬU VÀ THỜI TIẾT PHÙ HỢP CHO NGƯỜI VIỆT

 • Không giống với thời tiết khắc nghiệt của Canada khi mùa đông có thể xuống âm mấy chục độ, thời tiết Úc ôn hòa hơn với nhiệt độ hàng năm dao động chỉ từ 15- 25 độ.
 • Là nước trong một năm có 4 mùa nhiệt độ ổn định, dễ chịu quanh năm.

 

dollar-sign-and-piles-of-coins.png (18 KB)

TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN PHONG PHÚ

 • Do có diện tích tự nhiên lớn, phong phú nên nước Úc có nền nông nghiệp đặc biệt phát triển và có nhiều sản phẩm  nổi tiếng khắp thể giới như: hoa quả, thịt bò, hải sản… Ngoài ra nước Úc được coi là cường quốc về quặng… và sở hữu nhưng công ty khai mỏ số một thế giới.

 • Úc còn sở hữu những công viên và vườn quốc gia lớn nhất thế giới, ngay trong các thành phố lớn của Úc cũng đan xen nhiều công viên cây xanh đẹp và rộng lớn, giúp cho cuộc sống của cư dân tại đây rất yên bình và tươi đẹp.

 
tay-uc-tieu-bang-lon-nhat-tai-uc

Tây Úc – Tiểu bang lớn nhất tại Úc

Du học Úc 528

Bang Tây Úc (Western Australia) là tiểu bang lớn nhất tại Úc với tổng diện tích là 2,529,875 km2. Nằm ở phía Tây và chiếm 1/3 diện tích cả nước, với thủ phủ là thành phố Perth sôi động náo nhiệt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Ago Study khám phá những điều thú vị về tiểu bang này nhé.

vi-sao-nen-chon-du-hoc-tai-bang-new-south-wales-uc-

Vì Sao Nên Chọn Du Học Tại Bang New South Wales – Úc ?

Du học Úc 370

Bạn có biết tỉnh bang New South Wales là nơi đông dân nhất tại xứ sở kangaroo ? Nơi có nền hệ thống giáo dục lâu đời nhất nước Úc, vì vậy học sinh sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục tuyệt vời và sát với yêu cầu thực tiễn. Theo một bảng xếp hạng uy tín, Sydney luôn nằm trong danh sách những nơi có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu. Ngoài ra, du học sinh quốc tế còn nhận được những sự hỗ trợ riêng tại xung quanh các trường Đại học, giúp cho học sinh dễ dàng nắm bắt cuộc sống nơi đây và dần quen với điều kiện sống tại New South Wales. Dưới đây là một số lý do vì sao New South Wales là lựa chọn hàng đầu cho việc du học tại Úc.

10-cach-tiet-kiem-khi-du-hoc-thoi-covid-19

10 cách tiết kiệm khi du học thời Covid-19

Du học 484

Các giáo sư của Đại học Cornell, Mỹ, chia sẻ cách giúp sinh viên, gồm cả du học sinh, vượt qua áp lực tài chính trong thời buổi suy thoái vì Covid-19.

lam-tuong-ve-mat-trai-cua-du-hoc

Lầm tưởng về mặt trái của du học

Du học 561

Đã có rất nhiều nguồn chứng minh lợi ích của việc học tập ở nước ngoài, đó là lý do vì sao càng ngày càng có nhiều bạn trẻ cháy bỏng với ước mơ "bước ra thế giới". Hôm nay sẽ cùng đính chính một vài lầm tưởng về những mặt trái của việc du học.

3-ly-do-vi-sao-nen-di-du-hoc

3 lý do vì sao nên đi du học?

Du học 446

Du học có hàng ngàn lý do nhưng 3 lý do sau mới chính là lý do nặng ký cho hầu hết các ước mơ, dự định du học.

du-hoc-uc---hon-nhau-o-su-lua-chon

Du học Úc - Hơn nhau ở sự lựa chọn

Sau đại học Úc 359

Du học là một bước đầu tư rất quan trọng cả về phương diện kinh tế lẫn thời gian. Do đó, chọn đúng ngay từ đầu không những giúp bạn tiết kiệm được công sức và tiền bạc mà còn giúp bạn chủ động được con đường tương lai của mình.