Hướng dẫn nhập cảnh Canada mùa dịch Covid-19 cho du học sinh!

Tin tức - Sự kiện 565
AGO chia sẻ thông tin hướng dẫn nhập cảnh Canada đợt tháng 8/2020 trong thời điểm dịch Covid-19 cho các bạn du học sinh Canada nhé.

Theo kế hoạch, Canada sẽ gỡ bỏ quy định giới hạn nhập cảnh vào đất nước từ 31/8 với công dân đến từ hầu hết các quốc gia trên thế giới. Do đó, các du học sinh có thời điểm nhập cảnh tháng 8/2020 vẫn phải tuân thủ những quy định về nhập cảnh.

Chỉ có 2 trường hợp bay đến Canada dành cho du học sinh. 1 là các bạn du học sinh được cấp Study Permit trước ngày 13/08. 2 là các quay về Việt Nam, gia hạn Study Permit và quay lại Canada.

Một số thông tin cơ bản các bạn cần phải chuẩn bị khi làm thủ tục tại hải quan bao gồm:

Địa điểm nơi cách ly

Thông tin địa điểm nơi bạn sẽ thực hiện cách ly 14 ngày, bao gồm thông tin về tên, tuổi của chủ nhà và những người sống cùng.

Thông tin người cung cấp nhu yếu phẩm cho bạn trong thời gian cách ly

Việc được cung cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm khác trong thời gian cách ly là vô cùng quan trọng. Khi nhận nhu yếu phẩm cách ly, bạn cũng cần phải thực hiện đúng các quy định về tiếp xúc theo quy định của cơ quan y tế Canada nhé.

Thư, giấy tờ xác nhận tuân thủ các quy định của chính phủ và tỉnh bang

Bạn cần tìm hiểu các quy định của tỉnh bang nơi mình đến để xem kỹ những yêu cầu từ tỉnh bang đó, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của tỉnh bang để các thủ tục tại hải quan thuận tiện hơn nhé.

Thư hỗ trợ từ trường cho học sinh nhập cảnh

Việc quan trọng hơn nữa của bạn là giữ gìn sức khỏe thật tốt, thực hiện đúng biện pháp phòng dịch, chuẩn bị một tâm lý thật tốt...và bay thôi!