Tây Úc – Tiểu bang lớn nhất tại Úc

Du học Úc 248
Bang Tây Úc (Western Australia) là tiểu bang lớn nhất tại Úc với tổng diện tích là 2,529,875 km2. Nằm ở phía Tây và chiếm 1/3 diện tích cả nước, với thủ phủ là thành phố Perth sôi động náo nhiệt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Ago Study khám phá những điều thú vị về tiểu bang này nhé.

1. Đặc Điểm Khí Hậu

Nơi đây có khí hậu Địa Trung Hải (có mùa khô rõ rệt, mùa đông không lạnh lắm và có nhiều mưa). Đây là nơi lí tưởng cho những người mê rượu vang và trải nghiệm thiên nhiên êm đềm mà không kém phần đặc sắc. Bang Tây Úc có rất nhiều địa điểm đáng để ghé qua như Bunker Bay với bãi biển trải dài cát trắng và có hội chiêm ngưỡng cá voi.

 

2. Dân Số

Dù diện tích rộng, nhưng phần lớn đất đai bang Tây Úc lại thưa dân, chỉ xấp xỉ 2,500,000 dân và chiếm khoảng 11% tổng dân số toàn quốc (25 triệu người). Đa số 92% dân cư tập trung ở ven biển phía tây nam của tiểu bang.

Ở Perth, có tỷ lệ người có gốc Anh sinh sống cao nhất trong toàn quốc: 10.3% vào năm 2011, so với trung bình toàn quốc là 5.1%. Ngoài ra, sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, Tây Úc và các bang khác tiếp nhận một lượng lớn người Ý, Croatia, và Macedonia.

3. Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Tây Úc đạt chất lượng chuẩn thế giới. Bang Tây Úc có tổng hơn 1000 trường học các cấp. Mỗi năm nơi đây thu hút hơn 20000 sinh viên quốc tế đến theo học.

Trường học tại Tây Úc bao gồ cả công lập và tư thục đều cung cấp đa dạng các chương trình học đặc biệt bao gồm âm nhạc, thể thao, anh ngữ, đào tạo nghề thực tiễn bên cạnh các ngành học thuật. Hệ thống giáo dục tại nơi đây luôn đảm bảo người học đáp ứng được yêu cầu của thế giới hiện đại.

Học phí công lập ở bang Tây Úc chỉ khoảng 250$ AUD mỗi năm, trong khí đó học phí tại các trường tư thục dao động khoảng 1500$ AUD đến 11000$ AUD.

4. Những nét riêng biệt chỉ có ở Perth - thủ phủ bang Tây Úc 

 

Swan-River-October-2020.jpg (188 KB)

Thành phố Perth - thủ phủ Tây Úc 

 

-Perth thống trị nền kinh tế Tây Úc nhưng lại là nơi ít tốn kém nhất để học tập tại Úc, so với các thành phố lớn khác như Melbourne, Brisbane, Adelaide, hay Sydney.

- Năm 2017, Perth nằm ở vị trí thứ 7 trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

- Được xếp hạng số 1 tại Úc về sự hòa trộn sinh viên, đa văn hóa với 1/3 dân số là người nước ngoài.

- Xếp hạng 2 trong Thành phố thân thiện nhất thế giới bởi CNTraveler.

- Tại Perth có hệ thống wifi miễn phí được lắp đặt khắp nơi, kể cả trên xe bus và tàu hỏa.

Đặc biệt, trong trung tâm thành phố, hệ thống xe bus Central Area Transit Buses hoàn toàn miễn phí; đối với phương tiện công cộng như phà, tàu hỏa, học sinh sinh viên được giảm đến 40% giá vé. 

---------------------------------------------------------------------------

Du học – Định Cư AGO chuyên hỗ trợ:
 • Tư vấn ngành/trường
 • Chương trình định cư/định cư tay nghề
 • Lập lộ trình du học hợp lý
 • Nộp đơn xin ghi danh trường
 • Chuẩn bị lập hồ sơ đầy đủ
 • Luyện viết kế hoạch học tập
 • Luyện viết bài luận xin học bổng
 • Luyện phỏng vấn
 • Hỗ trợ định cư sau tốt nghiệp
 • Đặt vé máy bay
 • Tìm chỗ ở KTX hoặc với người bản xứ
______________________
LIÊN HỆ AGO NGAY HÔM NAY
????Hotline: 0916106100 (+zalo)
????Email: info@agostudy.com
????Website: agostudy.com
????Địa chỉ: Tầng 5, Toà nhà Anh Minh, 56 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q1, TPHCM.